Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Những lưu ý bạn nên biết khi chọn mua bếp từ

Collapse
X
 • Lọc
 • Thời gian
 • Hiển thị
Xóa hết
new posts

 • Những lưu ý bạn nên biết khi chọn mua bếp từ

  Bếp từ cần sử dụng nguồn điện phù hợp

  Các loại bếp từ thường hoạt động ở mức công suất từ 200 – 2000W, đây là mức công suất khá lớn nên bạn cần phải đặc biệt lưu ý trong việc sử dụng nguồn điện nếu không dễ xảy ra chập cháy. Phải dùng các phích cắm ổ cắm riêng, dây điện phải chịu được tải của công suất bếp từ, với tiết diện tối thiểu 0,75mm2 để đảm bảo an toàn. Không sử dụng bếp từ bằng những nguồn điện không ổn định dễ gây cháy hỏng các thiết bị điện.
  Nhất là đối với những ngày hè này, nguồn điện được sử dụng nhiều, nhất là vào giờ cao điểm nên nhà bạn cần phải có ổn áp để ổn định điện áp. Điều này giúp tạo được dòng điện hoạt động ổn định trong bếp từ, giúp kéo dài tuổi thọ bếp. Tốt nhất, bạn nên sử dụng dây điện 5A cho bếp.

  Không nên kéo lê vật dụng trên mặt bếp từ gây trầy xước

  Mặc dù mặt bếp từ được làm từ kính siêu bền những bạn không nên vì thế mà cứ vô tư kéo lê xoong nồi trên mặt bếp. Điều này khi được lặp lại nhiều lần sẽ khiến cho bếp bị trầy xước và không còn mới như trước nữa. Đối với các vật dụng kim loại như dao, kéo, thìa để trên mặt bếp cũng rất dễ gây trầy.

  Người bị bệnh não và phụ nữ mang thai không nên dùng bếp từ nhiều


  Bếp từ thường sẽ tạo ta một từ trường nhỏ xung quanh phạm vi hoạt động của nó. Lượng từ trường này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người khỏe mạnh. Nhưng, đối với những người bị bệnh não, nhất là đối với phụ nữ mang thai thì nên hạn chế sử dụng bếp từ.

  Không đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử


  Một điều bạn cần chú ý là không nên đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khá như tivi, điện thoại, lò vi sóng, vì từ trường của bếp ảnh hưởng tới hoạt động của các thiết bị đó. Khi sử dụng bếp từ bạn cần đảm bảo để các thiết bị điện tử đó cách xa bếp từ khoảng 1m.

  Không bật bếp từ khi không có vật dụng nấu


  Bạn không nên bật bếp từ nếu không có đồ nấu, nồi không có thức ăn. Việc đó sẽ làm lãng phí điện năng. Một số bếp có chế độ ngắt khi phát hiện không có nồi trên mặt bếp hay nồi không có thức ăn, do vậy bạn cần lưu ý khi nấu.


  Không nên ngắt điện ngay khi nấu xong

  Khi quá trình nấu của bạn kết thúc là lúc quạt tản nhiệt bên trong hoạt động để làm nguội lại các linh kiện của bếp. Vì thế, nếu bạn ngắt điện ngay lúc này đồng nghĩa với việc làm mát cho thiết bị bên trong bếp sẽ không thể xảy ra, rất dễ làm bếp quá nóng, giảm độ bền của bếp.

  tham khảo theo http://thegioibeptu.com.vn/tin-tuc/C...bep-tu-83.html

Working...
X